Xã Hòa Thắng hưởng ứng tích cực Kế hoạch Ra quân đầu Xuân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, hoạt động “Ra quân đầu Xuân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đều được Cán bộ công chức xã Hòa Thắng hưởng ứng tích cực chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông – Xuân  2023 -2024. Qua đó vừa thể hiện nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc vừa góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ Môi trường sinh thái.

UBND xã Hòa Thắng đã phát động Kế hoạch số 03/KH-UBND theo Kế hoạch số 08/KH-UBND của UBND huyện Hữu Lũng về việc: Ra quân đầu Xuân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 15/02/2024, toàn bộ CBCC Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Thắng và bà con nhân dân trên địa bàn xã đã đồng loạt ra quân đầu xuân nạo vét kênh mương, làm thủy lợi, tham gia Tết trồng cây nhân dịp Xuân Giáp Thìn. Lễ phát động được tổ chức ra quân tại thôn Cốc Lùng, xã Hòa Thắng. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo cấp Ủy, HĐND, UBND, các Tổ chức Đoàn thể, Chính chị xã hội trên địa bàn xã và đông đảo bà con nhân dân các thôn Xóm Chùa, Cốc Lùng, Lán Thán.

Đồng chí Nông Văn Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng phát biểu khai mạc tại buổi lễ phát động

Tại buổi lễ có đông đảo bà con nhân dân tham gia

Sau khi khai mạc và phân tổ làm việc. Mỗi tổ sẽ di chuyển ra các khu vực khác nhau thuộc công trình mương máng, công trình thủy lợi trên địa bàn thôn để cùng thực hiện lễ ra quân đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Cán bộ công chức xã tích cực cùng người dân tham gia nạo vét kênh mương tại thôn Cốc Lùng, xã Hòa Thắng

Bà Dương Thị Hồng – Bí thư Chi bộ Trưởng thôn Cốc Lùng, xã Hòa Thắng đang phối hợp chỉ đạo bà con nạo vét kênh mương

Bà con nhân dân vui vẻ, lao động hăng say trong buổi ra quân đầu xuân

Hình ảnh kênh mương sau khi được bà con khơi thông, dọn dẹp đã có dòng nước đầu chảy về mong một mùa vụ thắng lợi, bội thu

Bên cạnh hoạt động về nạo vét kênh mương, thủy lợi là một số hình ảnh Tết trồng cây tại Thôn Bảo Đài I:

Băng rôn Nhiệt liệt hưởng ứng lễ phát động ra quân “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại thôn Bảo Đài I

Đồng chí Đinh Thị Hoa – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thắng cùng công dân thôn Bảo Đài I thực hiện ra quân Tết trồng cây nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Bác Hồ đã từng nói rằng: “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp luôn được nhân dân giữ gìn và phát huy. Mỗi độ Tết đến, xuân về phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” luôn được Đảng, chính quyền nhân dân hưởng ứng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và nhân văn đã trở thành phong tục tốt đẹp của Nhân dân cả nước./.

Đường Văn Tăng