Khởi tố một đối tượng vận chuyển 23kg pháo nổ

Khi t mt đối tượng vn chuyn 23kg pháo n

Ngày 29/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Quy, sinh năm 1976, trú tại thôn Văn Miêu, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi “Vận chuyển hàng cấm”.

Trước đó, khoảng 00 giờ 10 phút ngày 15/12/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang Vũ Thị Quy khi đang vận chuyển pháo hoa nổ trái phép tại đoạn đường thuộc khu vực thôn Văn Miêu, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện trên xe máy của Vũ Thị Quy chở 17 hộp vuông (kích thước 15x15x15cm) được bọc bằng giấy màu đỏ, bên ngoài có chữ Trung Quốc với tổng trọng lượng là 23kg.

Vũ Thị Quy cùng số tang vật bị thu giữ tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Vũ Thị Quy khai nhận toàn bộ số tang vật trên là pháo hoa nổ được y mua từ một người không rõ lai lịch trên mạng xã hội để mang vể sử dụng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Trang TTĐT huyện Hữu Lũng