Tập huấn kỹ năng truyền thông tại cơ sở năm 2023

Thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội năm 2023. Thực hiện theo Kế hoạch về tổ chức các lớp tập huấn của Hội LHPN huyện Hữu Lũng. Ngày 06/12/2023, Hội LHPN xã Hoà Thắng phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông tại cơ sở năm 2023; Tập huấn trang bị kiến thức về Bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ thôn, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn xã Hòa Thắng.

A presentation board and a green curtain

Description automatically generated with medium confidence

Đồng chí Lê Thị Yến, phó Chủ tịc Hội LHPN huyện trao đổi, thảo luận tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hữu Lũng  trực tiếp lên lớp cung cấp các kiến thức cơ bản về giới và các vấn đề liên quan; Những vấn đề chung về bạo lực gia đình; Một số kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình; Các dấu hiệu nhận biết nạn nhân và người gây ra bạo lực gia đình;  Một số giải pháp phòng chống bạo lực gia đình. Cùng với đó còn trao đổi, thảo luận, chia sẻ những nội dung liên quan đến bình đẳng giới; vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình; Thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh; kỹ năng thực hiện lồng ghép giới…

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cho cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ thôn, người có uy tín trên địa bàn xã về công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới. Từ đó có kiến thức áp dụng trong thực tiễn công tác để tuyên truyền cho gia đình, người dân cùng biết để thực hiện, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng cộng đồng không có bạo lực gia đình, bình đẳng giới .

Nam Cường